Samsung nên tận dụng thiết kế màn hình ngoài Galaxy Z Flip5

Samsung nên tận dụng thiết kế màn hình ngoài Galaxy Z Flip5

Sắp tới, dòng Galaxy Z Flip của Samsung sẽ được bổ sung một trong những nâng cấp quan trọng nhất.

Tuy nhiên, với sự thay đổi đáng kể này, nhiều người thắc mắc Samsung có ra mắt thêm nhiều tính năng, hoặc ứng dụng mới để thu hút khách hàng hay lại bỏ phí tiềm năng của chiếc điện thoại gập. 

Khi cho đến thời điểm hiện tại, mọi tin đồn đều tiết lộ sản phẩm Galaxy Z Flip 5 thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình lớn hơn. Mặc dù màn hình ngoài mới sẽ có thiết kế giống như icon folder trên máy tính, nhưng điều này lại đảm bảo khả năng sử dụng cao hơn nhiều khi người dùng thao tác gập điện thoại. 

Để tối đa hóa tiềm năng của bảng điều khiển 3,4 inch, nhiều người tin rằng Samsung cần phải khai thác trọn vẹn bộ phận phần mềm và tạo ra các yếu tố trong hệ điều hành One UI với  chất lượng cao cho kích thước và hình dạng của màn hình ngoài.

Cũng như các thế hệ điện thoại trước, màn hình ngoài của Galaxy Z Flip5 sẽ cho phép mọi người xem và viết tin nhắn, duyệt web cũng như sử dụng các ứng dụng và tính năng One UI một cách thoải mái hơn khi họ không muốn mở điện thoại ra. Vốn dĩ đã là một lợi thế, nhưng nhiều người hy vọng rằng Samsung sẽ có nhiều thủ thuật, chiêu thức hơn để tăng tính thu hút. 

Nhất là trong thị trường hiện tại, khi các hãng điện thoại cũng bắt đầu ra mắt các sản phẩm smartphone gập khác như Oppo, Google thì Samsung cần các yếu tố giao diện người dùng và hoạt ảnh độc đáo cho màn hình ngoài. Đặc biệt, không chỉ dành riêng cho màn hình ngoài hình thư mục của Galaxy Z Flip5 mà còn cho các mẫu máy trong tương lai. 

Chẳng hạn như các loại thông báo (thông báo tin nhắn, thông tin về thiết bị đeo được kết nối hay mọi thứ ở giữa) và màn hình lúc này sẽ hiện ra các hoạt ảnh chi tiết tốt được trang trí bằng các thành phần giao diện người dùng tuyệt đẹp.Những hình ảnh động chất lượng cao, gần như Dynamic Island này dành cho màn hình chính sẽ mang lại yếu tố độc đáo cho dòng Galaxy Z Flip. 

Và đối với những người dùng lo lắng về thời lượng pin, Samsung nên cung cấp tùy chọn để vô hiệu hóa các hoạt ảnh này hiển thị khi màn hình ngoài bị tắt (hoặc Màn hình luôn bật được bật) và khi điện thoại phát hiện ra rằng nó đang ở trong túi - một cái gì đó điều mà điện thoại Galaxy đã có thể làm được.

Việc Samsung có bất cứ điều gì như thế này được lên kế hoạch cho Galaxy Z Flip5 hay không vẫn chưa có thông tin cụ thể. Những gì công chúng có thể biết chính là thông tin dự kiến thương hiệu sẽ tổ chức buổi ra mắt Galaxy Z Flip5 vào tháng 7 tại một sự kiện Unpacked tại COEX (Hàn Quốc).

Theo SAMMOBILE 

 

Sources:Theo SAMMOBILE

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN