Samsung nâng cấp dây chuyền sản xuất OLED để theo đuổi hợp đồng iPad Pro (2021)

Samsung nâng cấp dây chuyền sản xuất OLED để theo đuổi hợp đồng iPad Pro (2021)

Samsung hiện đang cố gắng lôi kéo Apple bằng nâng cấp dây chuyền sản xuất màn hình OLED cỡ nhỏ với hy vọng có được hợp đồng cho dòng iPad Pro (2021).

Các nguồn tin công nghiệp từ quê nhà của công ty khẳng định nhà máy đang trong quá trình tu sửa là nhà máy A4 mà Samsung đang vận hành ở Asan-si, Chungnam. Apple được cho là đã yêu cầu cả Samsung Display và LG Display cung cấp các thông số kỹ thuật cao hơn đáng kể so với dòng iPhone 12 phần lớn phụ thuộc vào Samsung và vẫn đang chờ báo giá từ cả hai nhà sản xuất.

Để đáp ứng yêu cầu đó, Samsung được cho là đang tăng cường khả năng sản xuất của công nghệ QLED Blue mới mà hãng đã hoàn thiện chỉ vài tuần trước. Tuy nhiên, LG đã có thiết lập cần thiết để sản xuất hàng loạt màn hình OLED cỡ máy tính bảng dựa trên cấu trúc song song tương tự do một số hợp đồng màn hình bảng điều khiển mà hãng này đã giành được trước đây từ các nhà sản xuất ô tô châu Âu và Mỹ.

Apple yêu cầu thông số kỹ thuật màn hình iPad cao hơn nhưng không chắc họ muốn trả tiền cho chúng

Lợi thế của LG có thể không thành vấn đề nếu Apple quyết định ra mắt dòng iPad Pro mới muộn hơn quý 1 năm 2021. Tuy nhiên, các báo cáo từ vài tháng trước cho thấy họ đang có kế hoạch giới thiệu máy tính bảng iOS mới vào đầu năm sau. Hơn nữa, đương nhiên Apple sẽ thích sử dụng màn hình LCD LED hơn màn hình OLED truyền thống do chi phí liên quan - giả sử công nghệ cũ đủ tiên tiến để phục vụ như một sự thay thế khả thi. Những kỹ thuật hiển thị hiện đại như làm mờ cục bộ có thể làm được.

Cuối cùng, hợp đồng Apple béo bở của Samsung Display đã bị đe dọa trong một thời gian và báo cáo hôm nay nhấn mạnh những rủi ro mà doanh nghiệp của họ phải đối mặt nếu Cupertino quyết định ưu tiên hiệu quả chi phí hơn đổi mới với thế hệ máy tính bảng cao cấp tiếp theo của mình. Bởi vì Samsung Display có xu hướng bán rất nhiều màn hình cho máy tính bảng mỗi năm. Và các dòng sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao như iPad Pro đã chín muồi để tối ưu hóa lợi nhuận hơn nữa vẫn luôn là đặc trưng trong thời kỳ CEO của Tim Cook.

Sources:SamMobile

SPE Tết

TIN LIÊN QUAN