Samsung hứa hẹn cập nhật Android 14 nhanh hơn vào năm tới

Samsung hứa hẹn cập nhật Android 14 nhanh hơn vào năm tới

Samsung sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Google để thực hiện nhiệm vụ cải thiện tốc độ cập nhật Android 14.

Dòng Pixel của Google vẫn là tiêu chuẩn vàng khi nói đến việc nhận được bản cập nhật Android đầu tiên. Nhưng Android 13/One UI 5.0 của Samsung đã cung cấp biểu tượng cảm xúc Unicode 15 mới nhất cho dòng Galaxy trước Pixel.

Trong một thông cáo báo chí, Samsung (thông qua 9to5Google) cho biết bản cập nhật năm nay đã "giảm đáng kể thời gian" giữa việc phát hành Android 13 và triển khai One UI 5.0. Samsung đã cho thấy một sự cải tiến lớn về tốc độ cung cấp phiên bản Android mới nhất. 

Samsung là nhà sản xuất điện thoại Android nhanh nhất trong việc cung cấp Android 13 cho khách hàng (ngoại trừ Google). Các dòng điện thoại như Pixel của Google và iPhone của Apple có thể nhận được các bản cập nhật nhanh hơn đối thủ vì công ty thiết kế điện thoại cũng là nơi sản xuất phần mềm (tương ứng là Android và iOS). Ngược lại, các nhà sản xuất Android khác nhau nên nền tảng bị phân mảnh.

As you might expect, the Galaxy S22 series was the first Samsung line to receive Android 13 - Samsung says it will be even faster rolling out Android 14 next year

Một phần lý do khiến Samsung có thể đẩy nhanh tốc độ cập nhật Android 13 là nhờ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Google. Samsung đã công bố điều này trong thông cáo báo chí của mình: "Samsung sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Google và tích cực lắng nghe phản hồi của người dùng để cập nhật One UI nhanh hơn và có độ hoàn thiện cao hơn".

Samsung cho biết chỉ mất hai tháng kể từ khi Google phát hành phiên bản ổn định cuối cùng của Android 13 thì hãng đã tung ra bản cập nhật Android 13/One UI 5.0 cho người dùng Galaxy. Công ty Hàn Quốc nói rằng tiến độ này sẽ còn nhanh hơn nữa vào năm 2023 với Android 14/One UI 6.

Theo dõi Samfans.vn để cập nhật những thông tin công nghệ và các dòng điện thoại mới nhất của Samsung bạn nhé!

Sources:Phone Arena

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN