Samsung giới thiệu tính năng Repair Mode, không lo lộ thông tin cá nhân khi đi sửa điện thoại

Samsung giới thiệu tính năng Repair Mode, không lo lộ thông tin cá nhân khi đi sửa điện thoại

Samsung vừa cho ra mắt một giải pháp mang tên Repair Mode. Repair Mode hay còn gọi là Chế độ Sửa chữa sẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng.

Việc đặt lại điện thoại của bạn trước khi mang nó đi sửa chữa là một thủ tục bình thường để tránh việc lộ các dữ liệu cá nhân. Việc phải sao lưu dữ liệu của bạn trước và khôi phục dữ liệu sau đó đôi khi sẽ khá khó khăn với một số người.

Để tránh điều này xảy ra, Samsung vừa cho ra mắt một giải pháp mang tên Repair Mode. Repair Mode hay còn gọi là Chế độ Sửa chữa sẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng.

Samsung giới thiệu tính năng Repair Mode, không lo lộ thông tin cá nhân khi đi sửa điện thoại - 1659345895

Bạn có thể tìm thấy và kích hoạt Repair Mode trong menu Settings > Battery and Device Care. Sau khi kích hoạt, smartphone sẽ khởi động lại và không ai có thể truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn bao gồm ảnh/video, tin nhắn, tài khoản... và chỉ có thể truy cập các ứng dụng mặc định.

Bạn có thể sử dụng khóa vân tay hoặc hình mở khóa để tắt Repair Mode khi quá trình sửa chữa hoàn tất. Thao tác này sẽ khởi động lại điện thoại một lần nữa, nhưng lần này, tất cả dữ liệu của bạn sẽ được khôi phục lại như lúc đầu.

Theo thông báo của Samsung, Repair Mode sẽ được cập nhật sớm cho dòng Galaxy S21 tại Hàn Quốc. Trong thời gian tiếp theo, nó sẽ được đưa lên các mẫu smartphone Galaxy khác và được mở rộng ra nhiều thị trường khác.

 

Sources:Gizmochina

TIN LIÊN QUAN