Samsung Galaxy Note 22 sẽ có camera tích hợp trên bút S Pen

Samsung Galaxy Note 22 sẽ có camera tích hợp trên bút S Pen

Gần đây đã có một số thông tin rò rỉ cho thấy dòng Galaxy Note sẽ quay trở lại vào năm sau.

Trong khi một số báo cáo cho rằng, công ty Hàn Quốc sẽ “khai tử” series này, thông tin càng trở nên đáng tin cậy hơn sau khi Samsung Galaxy Z Fold3 và Galaxy S21 Ultra ra mắt với bút S Pen mang tính biểu tượng của dòng Note. Việc sử dụng tính năng này trong các dòng sản phẩm khác đã làm dấy lên suy đoán rằng dòng Note có thể không ra mắt thêm bất kỳ chiếc máy nào nữa. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây đến từ leaker nổi tiếng Ice Universe cho biết một điện thoại Galaxy Note mới vẫn đang được phát triển.

Samsung Galaxy Note 21 FE

Điểm nhấn chính của dòng Samsung Galaxy Note 22 tất nhiên vẫn là bút cảm ứng S Pen. Tuy nhiên, một bằng sáng chế mới của Samsung cho thấy công ty hy vọng sẽ bổ sung thêm một số tính năng mới cho bút S Pen. Gần đây, Letsgodigital đã tiết lộ bằng sáng chế của Samsung cho “thiết bị đầu cuối di động bao gồm một máy ảnh có thể tháo rời”.

Bằng sáng chế cho thấy Samsung bổ sung một mô-đun máy ảnh không dây vào bút S Pen, sau đó nó có thể thực hiện nhiều chức năng. Thứ nhất, nó có thể thay thế camera trước và hoạt động như một hệ thống pop-up từ tính khi người dùng cần. Thứ hai, máy ảnh có thể được tháo rời hoàn toàn và sử dụng như một máy ảnh không dây cho ảnh tự chụp hoặc các mục đích khác. Cuối cùng, S Pen có thể bao gồm một chiếc kẹp cho phép bạn cố định nó trên quần áo hoặc các đồ vật khác.

Dòng Samsung Galaxy Note 22

Theo bằng sáng chế này, máy ảnh trên bút S Pen sẽ giao tiếp không dây với điện thoại di động của bạn qua Wifi, Bluetooth hoặc NFC. Nếu không, nó sẽ được sử dụng như một máy ảnh tích hợp. Tất nhiên, thiết bị sẽ giữ lại các chức năng hoàn chỉnh của bút cảm ứng S Pen, bao gồm điều khiển từ xa làm camera chính và hỗ trợ air gestures.

Samsung đã không ra mắt Galaxy Note 21 để đảm bảo sự thành công của Samsung Galaxy Z Fold3. Tuy nhiên, có vẻ như quyết định này sẽ không áp dụng trong tương lai mà chỉ là tạm thời.

Dòng Samsung Galaxy Note 22

Hiện tại, vẫn còn rất sớm để nói về Galaxy Note 22, còn một số yếu tố có thể cản trở sự xuất hiện của một dòng Note khác. Ví dụ: Galaxy Z Fold3 càng thành công thì khả năng ra mắt dòng Note càng ít. Ngoài ra, nếu tình trạng thiếu chip vẫn còn, khả năng Samsung có thể sẽ phải đưa ra những lựa chọn khó khăn. Hãy cùng chờ đợi nhé.

Sources:gizchina

TIN LIÊN QUAN