Samsung có thể trở thành nhà sản xuất các chip cao cấp của Qualcomm

Samsung có thể trở thành nhà sản xuất các chip cao cấp của Qualcomm

Trước đó, các chip do Samsung Foundry sản xuất gặp vấn đề quá nhiệt và giảm hiệu suất. Tuy nhiên, sắp tới Qualcomm có thể hợp tác với Samsung một lần nữa.

Snapdragon 888 và Snapdragon 8 Gen 1 do Samsung Foundry sản xuất đều gặp phải vấn đề quá nhiệt và giảm hiệu suất. Vì vậy, Qualcomm đã trao quyền sản xuất Snapdragon 8+ Gen 1 và Snapdragon 8 Gen 2 cho TSMC. 

Don Maguire, VP kiêm CMO cấp cao của Qualcomm, đã tiết lộ kế hoạch của công ty khi trao đổi với với TheElec: “Qualcomm đang duy trì mối quan hệ đối tác với Samsung”. Từ đó, Samsung có thể sẽ sản xuất chip bán dẫn 3nm và 2nm.

Khi các phóng viên hỏi liệu Qualcomm có sử dụng chiến lược xưởng đúc kép hay không, Don Maguire phát biểu rằng: “Qualcomm quá lớn để sử dụng một xưởng đúc duy nhất. Chiến lược đa xưởng sẽ giúp công ty kiểm soát nguồn cung dễ dàng và có lợi về khả năng cạnh tranh giá cũng như quy mô. Đặc biệt, chiến lược đa nền tảng phù hợp để mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh khác ngoài điện thoại thông minh.”

Qualcomm Samsung Partnership

Đối với chip 3nm, Qualcomm được cho là đã chọn TSMC làm đối tác chính, nhưng trong số chúng cũng có thể được sản xuất bởi Samsung Foundry, đặc biệt nếu công ty không gặp phải các vấn đề về hiệu suất. Samsung đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 2nm vào năm 2025.

Không giống như các thế hệ trước, Samsung Foundry đã triển khai công nghệ GAA cho nút quy trình 3nm của mình và được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích đáng kể về hiệu suất năng lượng. TSMC hiện đang sử dụng cấu trúc FinFET cho chip 4nm và 3nm của mình, dự kiến sẽ mang công nghệ GAA vào nút 2nm của mình.

Theo dõi Samfans.vn để cập nhật những thông tin công nghệ và các dòng điện thoại mới nhất của Samsung bạn nhé!

Sources:Sam Mobile

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN