Samsung có thể phát triển một chiếc điện thoại có màn hình kép trong suốt

Samsung có thể phát triển một chiếc điện thoại có màn hình kép trong suốt

Samsung Electronics vừa xin cấp bằng sáng chế trên một chiếc điện thoại thông minh “thanh kẹo” được trang bị màn hình trong suốt ở mặt sau.

Theo đó, smartphone này có mặt sau không hoàn toàn mới, nhưng cách tiếp cận của Samsung được mô tả trong đơn xin cấp bằng sáng chế gần này có một số đặc điểm độc đáo.

Đơn xin cấp bằng sáng chế được phát hiện tại WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới) đã được nộp vào tháng 1 năm nay và được công bố vào ngày 25 tháng 8. Nó mô tả một chiếc smartphone cứng cáp với thiết kế đơn giản, tiết kiệm cho việc bổ sung màn hình phía sau hầu như không nhìn thấy (hoặc hòa trộn với phần còn lại của bảng điều khiển phía sau) khi tắt hoàn toàn hoặc một phần.

Samsung có thể phát triển một chiếc điện thoại có màn hình kép trong suốt - 1661740481

Samsung có thể phát triển một chiếc điện thoại có màn hình kép trong suốt - 1661740496

Được biết, ZTE đã cố gắng điều tương tự vào vài năm trước khi phát hành Nubia X và Nubia Z20. Tuy nhiên, các thiết bị này không sử dụng màn hình phía sau trong suốt. Thay vào đó, công ty Trung Quốc sử dụng một tấm kính phía sau với độ mờ cao hơn để che khuất màn hình phụ bất cứ khi nào nó không được bật.

Trong khi đơn đăng ký bằng sáng chế gần đây của Samsung mô tả một thiết bị được trang bị màn hình trong suốt dường như có thể bật hoàn toàn hoặc một phần, có lẽ giống với Always On Display. Nó có thể được sử dụng để hiển thị logo, có thiết kế độc đáo và khả năng tùy chỉnh dường như vô tận.

Dù vậy, cần lưu ý rằng vì đây chỉ là một bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo Samsung sẽ giới thiệu một thiết bị như vậy trong tương lai. Hãy cùng chờ xem nhé!

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN