Samsung chính thức giới thiệu One UI 4.0 tại sự kiện Galaxy Unpacked Part 2

Samsung chính thức giới thiệu One UI 4.0 tại sự kiện Galaxy Unpacked Part 2

Sự kiện Galaxy Unpacked Part 2 đã được tổ chức vào ngày hôm qua tập trung nhiều hơn vào phần mềm và hệ sinh thái chứ không có bất kỳ sản phẩm nào mới.

Điều này đem đến sự thất vọng cho những người đang chờ đợi Galaxy S21 FE . Tuy nhiên, sự thất vọng đã được bù đắp bằng một số thứ khá thú vị, đó là việc Samsung chính thức ra mắt One UI 4.0.

một ui 4 nổi bật

Phiên bản mới nhất của giao diện Android tùy chỉnh của Samsung đã tăng cường khả năng tương tác đa nền tảng với các tính năng đáng chú ý như Quickshare (Chia sẻ nhanh) cho phép truyền liên tục giữa các thiết bị Galaxy.

Quick Share cho phép truyền hình ảnh và các tệp giữa các thiết bị như dòng S21 và Galaxy Book. Ví dụ, các công cụ chỉnh sửa ảnh mới có thể giúp cắt ra một đối tượng từ ảnh và đối tượng đó có thể được chuyển khá dễ dàng sang một thiết bị khác, giúp giữ cho việc đồng bộ giữa các thiết bị một cách hiệu quả. 

một ui 4 chia sẻ nhanh chóng

Samsung cũng đã chứng minh khả năng của One UI trong việc thiết lập các mục tiêu sức khỏe với những người khác bằng Samsung Health Together, các nhóm có thể cạnh tranh nhau trong việc hoàn thành các bài tập.

Tương tự như Lost Mode của Apple, bản cập nhật One UI mới cũng mở rộng SmartThings Find cho những thứ như Galaxy Buds và S Pens, tận dụng lên đến 1,5 tỷ trường hợp trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị Samsung trong mạng để giúp xác định vị trí của phụ kiện bị mất.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Samsung đã giới thiệu triển khai Material You cho One UI bằng cách trình diễn cách thay đổi hình nền đơn giản có thể thiết lập màu sắc mới cho giao diện, mang lại cho giao diện một cái nhìn hoàn toàn mới. Điều này được kết hợp với hỗ trợ tiện ích bổ sung của Android 12, hoàn chỉnh với các hình ảnh động mới và các góc bo tròn.

One UI 4.0 dựa trên Android 12 và hiện đang trong quá trình thử nghiệm beta trên dòng Galaxy S21, hiện đã được triển khai tại Trung Quốc, Đức, Ấn Độ, Ba Lan, Hàn Quốc, Anh và Hoa Kỳ.

Sources:gizmochina

TIN LIÊN QUAN