Samsung chiếm lại vị trí dẫn đầu về doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong tháng 2 từ Apple

Samsung chiếm lại vị trí dẫn đầu về doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong tháng 2 từ Apple

Samsung tiếp tục thể hiện được sự thống trị của mình trên thị trường khi chiếm lại vị trí số 1 từ tay của Apple.

Samsung Electronics, đã giành lại vị trí số 1 về doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu trong tháng 2. Theo báo cáo từ Strategy Analytics, công ty đã đánh bại Apple - đang chiếm vị trí dẫn đầu trong quý 4 năm 2020, nhờ vào doanh số của dòng iPhone 12.

Báo cáo tiết lộ rằng Samsung đã xuất xưởng 24 triệu chiếc điện thoại thông minh vào tháng 2 năm 2021, chiếm 23,1% thị phần. Mặt khác, Apple đã bán được 23 triệu chiếc, chiếm 22,2% thị phần.

Xiaomi là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ ba trong tháng trước với thị phần 11,5%, tiếp theo là Vivo và OPPO với thị phần toàn cầu lần lượt là 10,6% và 8,5%. Cả ba thương hiệu này đều là các thương hiệu đến từ Trung Quốc.

Samsung chiếm 15,6% thị phần trong tháng Giêng trong khi Apple có 25,4% thị phần. Khi so sánh dữ liệu theo năm, các lô hàng điện thoại thông minh của Samsung nhiều hơn năm ngoái 26% và nhiều hơn 12% so với mức trước đại dịch vào tháng 2 năm 2019.

Gã khổng lồ Hàn Quốc đã giới thiệu điện thoại thông minh dòng Galaxy S hàng đầu là Galaxy S21 vào tháng 1 năm nay, khác với khung thời gian thông thường là giữa tháng 2. Điều này đã giúp công ty tăng được thị phần của mình, bên cạnh đó là sự suy yếu của Huawei vì các lệnh trừng phạt của Mỹ. 

Sources:gizmochina

TIN LIÊN QUAN