Samsung bác bỏ tin đồn ngừng sản xuất chip Exynos

Samsung bác bỏ tin đồn ngừng sản xuất chip Exynos

Mới đây, Samsung đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn cho rằng công ty sẽ ngừng sản xuất con chip Exynos trong tương lai.

Đã có nhiều tin đồn rằng Samsung sẽ loại bỏ các SoC Exynos trên các flagship của mình vào ngày 22/3/2024. Nhưng một báo cáo gần đây tại Hàn Quốc đã trích dẫn lời Samsung cho biết đó là tin đồn là sai sự thật.

Samsung bác bỏ tin đồn ngừng sản xuất chip Exynos - 1659319866

Tuyên bố từ Samsung được đưa ra tại hội nghị quý 2 năm 2022, Samsung đã bác bỏ thông tin rằng họ sẽ ngừng kinh doanh bộ vi xử lý ứng dụng di động (AP) Exynos mà họ tự phát triển. “Điều đó hoàn toàn không đúng”, Samsung cho biết, “Hiện tại, chúng tôi đang tổ chức lại mô hình kinh doanh System on Chip (SoC) và đang theo đuổi kế hoạch tăng cường khả năng cạnh tranh của mình”. Ngoài ra, Samsung cho biết họ hy vọng sẽ hợp tác với các doanh nghiệp IP khác và bắt đầu phát triển sớm để củng cố thị phần của các khách hàng lớn của mình.

Samsung cũng được cho là đang phát triển một bộ vi xử lý cao cấp dành riêng cho dòng Galaxy S. Hơn 1.000 Dream Team của Samsung được cho là đang làm việc trên con chip cao cấp mới. Tuy nhiên, có tin đồn rằng những nỗ lực cung cấp chip Galaxy S cao cấp hiện tại đã khiến Samsung phải trì hoãn việc phát hành chip Exynos mới.

Mục tiêu, ngày phát hành cho dòng chip Galaxy S mới là năm 2025. Các mẫu Galaxy S23 sắp tới sẽ chỉ dùng vi xử lý Snapdragon. Samsung nhắc lại rằng họ có kế hoạch tiếp tục quỹ đạo đầu tư của mình bằng cách phân tích triển vọng thị trường và nhu cầu toàn cầu trong trung và dài hạn.

Sources:Gizmochina

TIN LIÊN QUAN