Qualcomm chính thức ra mắt Snapdragon 8 Gen 1: Tiến trình 4nm, lõi CPU ARMv9 và kiến ​​trúc GPU Adreno mới

Qualcomm chính thức ra mắt Snapdragon 8 Gen 1: Tiến trình 4nm, lõi CPU ARMv9 và kiến ​​trúc GPU Adreno mới

Hôm nay, Qualcomm đã công bố bộ vi xử lý điện thoại thông minh hàng đầu thế hệ tiếp theo của mình tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon

Chipset mới có tên gọi là Snapdragon 8 Gen 1 và là bản kế nhiệm của Snapdragon 888. Snapdragon 8 Gen 1 cũng là vi xử lý đầu tiên mang cách đặt tên mới của chip di động nhà Qualcomm.

Qualcomm chính thức ra mắt Snapdragon 8 Gen 1: Tiến trình 4nm, lõi CPU ARMv9 và kiến ​​trúc GPU Adreno mới - 1638344819

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 tập trung vào các cải tiến trong sáu lĩnh vực chính bao gồm kết nối 5G, cảm biến máy ảnh, AI, chơi game, âm thanh và bảo mật. Vi xử lý được xây dựng bằng quy trình 4nm thay vì quy trình 5nm giống nhứ Snapdragon 888.

Đây là con chip đầu tiên của Qualcomm có kiến ​​trúc Armv9 mới nhất. CPU Kryo tám lõi có một lõi chính Cortex-X2 duy nhất ở tốc độ 3.0GHz, ba lõi hiệu năng Cortex-A710 ở tốc độ 2.5GHz và bốn lõi hiệu quả Cortex-A510 ở tốc độ 1.8GHz.

Qualcomm cũng nói rằng Snapdragon 8 Gen 1 cung cấp hiệu suất tốt hơn tới 20% và tiết kiệm điện năng hơn tới 30% so với người tiền nhiệm của nó. Chipset có GPU Adreno mới được hứa hẹn sẽ cung cấp khả năng đồ họa nhanh hơn 30% và hiệu suất tốt hơn 25%.

Qualcomm chính thức ra mắt Snapdragon 8 Gen 1: Tiến trình 4nm, lõi CPU ARMv9 và kiến ​​trúc GPU Adreno mới - 1638344844

Chipset có hệ thống hình ảnh mới đi kèm ISP (bộ xử lý tín hiệu hình ảnh) 18-bit với dải động, màu sắc, tốc độ được cải thiện, thu thập dữ liệu máy ảnh nhiều hơn 4.096 lần so với người tiền nhiệm 140-bit trước đó. Vi xử lý cũng hỗ trợ video 8K HDR cùng với Bokeh Engine mới mang đến những đoạn video chân dung đẹp hơn. Ngoài ra còn có ISP luôn bật cho phép camera luôn hoạt động với mức tiêu thụ điện năng cực thấp, giúp mở khóa khuôn mặt nhanh chóng.

Về kết nối, Snapdragon 8 Gen 1 hỗ trợ modem Snapdragon X65 – modem 5G thế hệ thứ tư của Qualcomm, được xây dựng trên khả năng tương thích với mmWave và sub-6GHz, tốc độ lên tới 10Gbps. Bên cạnh đó, Snapdragon 8 Gen 1 còn có Hệ thống kết nối di động FastConnect 6900, hỗ trợ tốc độ Wi-Fi nhanh nhất hiện nay, lên tới 3.6Gbps..

Chipset cũng hỗ trợ Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E, cùng với Bluetooth LE Audio và công nghệ Âm thanh Snapdragon cho phép truyền tín hiệu âm thanh không dây AptX Lossless. Chăm sóc bảo mật là Công cụ quản lý tin cậy mới. nó cũng hỗ trợ tiêu chuẩn Android Ready SE, với hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số, bằng lái xe, ID và ví điện tử. Ngoài ra còn có hỗ trợ iSIM tích hợp để kết nối trực tiếp với mạng di động.

Qualcomm chính thức ra mắt Snapdragon 8 Gen 1: Tiến trình 4nm, lõi CPU ARMv9 và kiến ​​trúc GPU Adreno mới - 1638344863

Đối với trí tuệ nhân tạo, Snapdragon 8 Gen 1 có bộ xử lý Hexagon mới nhất của Qualcomm với công cụ thế hệ thứ 7, được cho là nhanh hơn 4 lần và tiết kiệm điện năng hơn 7 lần so với người tiền nhiệm.

Qualcomm đã tiết lộ rằng các thiết bị đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Hiện tại, danh sách các thương hiệu đã đăng ký để ra mắt thiết bị chạy chip Snapdragon 8 Gen 1 bao gồm Black Shark, Honor, iQOO, Motorola, Nubia, OnePlus , OPPO, Realme, Redmi, SHARP, Sony Corporation, Vivo, Xiaomi và ZTE.

Điều thú vị là các công ty như Samsung và Google không có tên trong danh sách vì họ là một trong những thương hiệu đã có vi xử lý riêng, điều này là để giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba.

Sources:gizmochina

TIN LIÊN QUAN