Phiên bản nhanh hơn của chíp Snapdragon 8 Gen 2 giờ đây không còn độc quyền cho Samsung

Phiên bản nhanh hơn của chíp Snapdragon 8 Gen 2 giờ đây không còn độc quyền cho Samsung

Lần đầu tiên trong lịch sử, Samsung đã sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon trong tất cả các điện thoại dòng Galaxy S (Galaxy S23) trên toàn thế giới.

Theo đó, các chuyên gia và người dùng đã ca ngợi hãng rất nhiều về bước đi này, khi con chip này mang lại thời lượng pin và hiệu năng đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, niềm vui chưa tồn tại được lâu thì đã có tin Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy, một bộ vi xử lí chíp ưu việt được độc quyền cho điện thoại Samsung trong vài tháng nay có thể sớm phải san sẻ với những thương hiệu khác. 

Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 nhanh hơn có thể được sử dụng bởi các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc

Cụ thể hơn, theo Digital Chat Station của leaker người Trung Quốc (thông qua Android Authority), phiên bản xung nhịp cao hơn của bộ vi xử lý Snapdragon Gen 2 sẽ không còn độc quyền cho điện thoại Samsung nữa. Vì con chip này sẽ có sẵn cho nhiều thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc trong nửa cuối năm nay. 

Mặc dù họ không tiết lộ tên của các OEM sẽ có quyền truy cập vào con chip này, nhưng có khả năng ASUS, OnePlus, Redmagic và Xiaomi có thể sử dụng vào các sản phẩm của thương hiệu.

Biến thể của bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 được sử dụng trong Galaxy S23, Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra có CPU nhanh hơn 5% và GPU nhanh hơn 5,7% so với Snapdragon 8 Gen 2 tiêu chuẩn. Khía cạnh xử lý AI của nó cũng được cho là nhanh hơn một chút. Điều này đã mang lại lợi thế cho dòng Galaxy S23 khi nói đến hiệu suất xử lý hình ảnh và CPU lõi đơn.

Năm tới, Samsung đang có kế hoạch mang chip Exynos trở lại với Galaxy S24. Theo một số tin đồn, một số chiếc Galaxy S24 sẽ được trang bị Exynos 2400, trong khi những chiếc khác sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3. Exynos 2400 được cho là có GPU nhanh hơn nhiều và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng.

Với nguồn tin mới được tiết lộ này đồng nghĩa với việc Samsung phải nỗ lực hơn trong việc cải tiến dòng chíp Exynos 2400 hoặc Snapdragon gen 3 sắp tới nếu muốn nổi bật và có sản phẩm bán được so với thị trường smartphone trong tương lai gần, nhất là khi các hãng Trung Quốc giờ đã có sự bắt kịp nhanh chóng. 

Theo SAMMOBILE 

 

Sources:Theo SAMMOBILE

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN