Nóng: Lộ diện mẫu Galaxy Z Fold5 với thiết kế bản lề giọt nước tại CES 2023

Nóng: Lộ diện mẫu Galaxy Z Fold5 với thiết kế bản lề giọt nước tại CES 2023

Ngoài những màn hình OLED, nhiều người còn tinh ý phát hiện việc Samsung còn tiết lộ Galaxy Z Fold5 với mẫu thiết kế mới tại CES 2023.

Mới đây, Samsung được cho là đang lên kế hoạch triển khai phần thiết kế bản lề hình giọt nước cho Galaxy Z Fold5 sắp ra mắt. Theo đó, tại CES 2023, một nguyên mẫu smartphone màn hình gập nổi tiếng này của Samsung sẽ có một thiết kế bản lề mới này được phát hiện và được nhiều người chia sẻ hình ảnh trên các nền tảng mạng xã hội.

Theo đó, bức ảnh cho thấy cấu hình thấp hơn của Galaxy Z Fold4 có bản lề hình chữ U và thiết bị nguyên mẫu bí ẩn này có bản lề hình giọt nước (thông qua trang tin Naver). Nguyên mẫu sẽ mỏng hơn Z Fold4. 

Cụ thể hơn, nếu có mẫu thiết kế như trên, phần màn hình gập lại theo hình giọt nước để mở rộng các nếp nhăn trên màn hình mà chúng ta gọi là nếp gấp. Sau khi gập lại, cấu trúc bản lề mới này giúp cả hai mặt màn hình tiếp xúc với nhau mà không có khe hở.

Cấu trúc hình giọt nước khá lạ mắt của Samsung. Ảnh: SAMMY FANS

Sự kết hợp giữa bản lề hình chữ U và giọt nước

Ở thiết kế trước, Samsung đã sử dụng bản lề hình chữ U cho dòng Galaxy Z Fold để giảm chi phí sản xuất, cố gắng hạ giá thành và giúp phổ biến phân khúc điện thoại có thể gập lại. Tuy nhiên, có tin đồn rằng công ty đang nỗ lực thực hiện nhiều cách để có thể chuyển sang thiết kế bản lề hình giọt nước cho Z Fold5. 

Cần phải lưu ý, việc Samsung phát triển một số nguyên mẫu trước khi đưa ra quyết định về thiết kế cuối cùng là một điều hết sức bình thường. Vì vậy, có thể đây không phải hình ảnh thiết kế chính thức của bản Galaxy Z Fold5. Nhưng ít nhất nó cũng giúp những người theo hệ Android hình dung về thiết kế màn hình gập thế hệ tiếp theo của Samsung. 

Ở một diễn biến khác, một số người dùng smartphone trên thị trường cho rằng với Galaxy Z Flip5, Samsung sẽ tiếp tục sử dụng hình dáng bản lề chữ U để duy trì chi phí sản xuất thấp và sự phổ biến, tính biểu tượng trong thiết kế của dòng điện thoại nắp gập.

Theo SamMobile 

 

 

Sources:Theo SAMMOBILE

TIN LIÊN QUAN