Nếu Samsung hoãn ra mắt Exynos 2200 thì Galaxy S22 có thể sẽ sử dụng toàn bộ chip Snapdragon

Nếu Samsung hoãn ra mắt Exynos 2200 thì Galaxy S22 có thể sẽ sử dụng toàn bộ chip Snapdragon

Nếu con chip Exynos 2200 không thế ra mắt đúng dự kiến thì dòng Galaxy S22 có thể sử dụng hoàn toàn chip của Qualcomm.

Trước đây, Samsung có thói quen sử dụng chipset Exynos do chính công ty sản xuất trong một thời gian dài. Chỉ có một vài thị trường, các thiết bị được phát hành với bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon. Điều này được cho là sẽ được áp dụng lên dòng Galaxy S22 sắp tới.

Cụ thể, thị trường châu Á, Trung Đông và châu Âu sẽ sử dụng con chip Exynos 2200. Đối với thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và Bắc Mỹ sẽ dùng Snapdragon 8 Gen 1.

Nếu Samsung hoãn ra mắt Exynos 2200 thì Galaxy S22 sẽ sử dụng toàn bộ chip Snapdragon - 1641955834

Chipset Snapdragon luôn cho hiệu năng tốt hơn Exynos. Điều này đặc biệt đúng với dòng Galaxy S20, bởi chipset Exynos 990 ngoài hiệu suất CPU và GPU chậm hơn, tuổi thọ pin kém hơn, khả năng điều chỉnh tốc độ xung nhịp cao hơn và quản lý nhiệt kém hiệu quả so với Snapdragon 865.

Samsung đã bị nhiều người chỉ trích vì hiệu năng kém của chipset do chính công ty sản xuất. Đã có những kiến nghị yêu cầu  Samsung dừng sử dụng bộ vi xử lý Exynos trên tất cả các flagship.

Công ty đã thực hiện một số thay đổi lớn khi không còn thiết kế lõi CPU tùy chỉnh như trước đây nữa. Đó là lý do chipset tiếp theo Exynos 2100 được sử dụng trong dòng Galaxy S21 sử dụng các CPU ARM được cấp phép thay thế. Người dùng Samsung còn mong chờ Exynos 2200 hơn khi đây là chipset di động đầu tiên của Samsung có bộ xử lý đồ họa GPU dựa trên AMD Radeon. Samsung cũng lần đầu công bố vào năm 2019 rằng họ sẽ tích hợp đồ họa AMD Radeon tùy chỉnh trong các bộ vi xử lý Exynos trong tương lai.

Tất cả các dấu hiệu đều cho thấy Exynos 2200 có thể sớm xuất hiện cùng với dòng Galaxy S22. Thì lại có thông tin cho rằng Samsung đã lùi ngày ra mắt Exynos 2200. Chưa dùng lại ở đó, một leaker từ Hàn Quốc còn tuyên bố rằng Exynos 2200 đã "biến mất".

Điều này có nghĩa là tất cả các biến thể của Galaxy S22 , Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra được phát hành trên toàn cầu sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1. Sẽ có những người cảm thấy vui mừng nhưng nó cũng sẽ gây thất vọng cho những người đã chờ đợi để trải nghiệm thành quả của sự hợp tác GPU của Samsung với AMD.

Hãy cùng chờ xem nhé.

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN