Năm 2023 có thể là lần cuối Galaxy S tỏa sáng

Năm 2023 có thể là lần cuối Galaxy S tỏa sáng

Samsung đang tập trung vào thị trường màn hình gập, có phải đã đến lúc dòng Galaxy S không còn là sản phẩm chủ lực?

Thời điểm đó có lẽ vào cuối năm 2023, sau khi Samsung ra mắt Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5. Samsung Display đã nghiên cứu công nghệ màn hình gập được khoảng một thập kỷ. Công ty Hàn Quốc đã và đang cải tiến dòng sản phẩm Galaxy Z Fold và Z Flip trong vài năm qua để đưa khái niệm “điện thoại gập” trở thành xu hướng. Samsung đặt kỳ vọng lên các lô hàng điện thoại gập sẽ tiếp tục tăng hàng năm.

Galaxy S23 có thể là phiên bản cuối cùng của dòng S được Samsung ưu ái

Samsung sẽ phải cải thiện một số tính năng cho dòng điện thoại gập của mình trước khi tâm điểm chú ý chuyển từ dòng Galaxy S sang Galaxy Z. Đầu tiên, Samsung có thể sẽ cần xem Galaxy Z Flip là một chiếc flagship phù hợp và cung cấp thêm các tính năng như DeX. Tiếp theo, Samsung sẽ cần bổ sung camera tốt hơn, độ phân giải cao hơn cho điện thoại gập của mình. Và cuối cùng, Samsung sẽ phải cải thiện màn hình gập để ít nếp gấp hơn, điều mà công ty được cho là đã làm trước khi phát hành Galaxy Z Flip5 vào năm tới.

GALAXY-S23-ULTRA-5K2-scaled

Tính đến thời điểm hiện tại, Samsung là nhà sản xuất duy nhất xem điện thoại gập là “thành viên thực sự trong gia đình điện thoại thông minh” của mình. Trong khi đó, các công ty khác xem điện thoại gập của họ là một cách thức quảng cáo. Ngay cả các khách hàng doanh nghiệp cũng bắt đầu yêu thích hình thức “gập lại”, đây cũng là vấn đề cần cân nhắc trong kế hoạch kinh doanh vì không thương hiệu nào muốn mất khách hàng. Nếu có một thương hiệu sẽ làm nổi bật dòng điện thoại gập, thì đó chắc chắn là Samsung.

Gã khổng lồ công nghệ đã xuất xưởng 14 triệu điện thoại gập trong ba quý đầu năm 2022. Công ty dự kiến ​​​​sẽ cho ra thị trường 26 triệu vào năm tới. Sau khi Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 ra mắt, những chiếc điện thoại gập có thể thu hút đủ sự chú ý để thay thế dòng Galaxy S từ năm 2024 trở đi. Theo dự đoán, cuối năm 2023 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi này.

Galaxy S23 có thể là phiên bản cuối cùng, trước khi Samsung bắt đầu xem dòng S không phải là đỉnh cao của công nghệ di động và trở thành một dòng điện thoại thông minh thứ cấp nhằm dễ dàng chuyển đổi sang điện thoại gập theo thời gian. Với tương lai này, hy vọng rằng dòng Galaxy S23 sẽ là một sự bùng nổ đáng mong đợi và Galaxy Z Fold5| Z Flip5 chứng minh được rằng Samsung đã sẵn sàng cho “thời đại điện thoại gập”.

Theo dõi Samfans.vn để cập nhật thông tin công nghệ và các dòng điện thoại mới nhất của Samsung bạn nhé!

Sources:Sam Mobile

TIN LIÊN QUAN