Năm 2021, các điện thoại flagship cần phải có camera "Siêu Zoom"

Năm 2021, các điện thoại flagship cần phải có camera "Siêu Zoom"

Bước vào năm 2021, khả năng thu phóng vượt trội của camera sẽ là điểm mạnh công nghệ được các nhà sản xuất đưa vào chiếc flagship của mình.

Đã gần hai năm kể từ khi những chiếc điện thoại Huawei P30 Pro có camera siêu zoom ra mắt trên thị trường. Kết hợp với các camera gốc rộng và siêu rộng, ống kính camera siêu zoom có ​​thể thay đổi cách nghĩ của bạn về việc chụp ảnh bằng điện thoại thông minh. Ngay cả với tele 2X, loại được tìm thấy trong hầu hết các iPhone, những hình ảnh được chụp với độ phóng 4X hoặc 5X là một mớ hỗn độn, không rõ nét.

P30 Pro

Nguồn: Android Central

Các điện thoại như P30 Pro và cuối cùng là Galaxy S20 Ultra của Samsung đã giải quyết được vấn đề đó, với camera zoom quang học 5X. Nghe có vẻ hơi quá, nhưng camera zoom quang học 5X-10X là một giải pháp hữu hiệu cho những bức ảnh sắc nét được chụp từ những khoảng cách xa. Camera trên điện thoại có thể hữu dụng khá nhiều trong thế giới thực như chụp động vật hoang dã hoặc thú cưng mà không cần đến gần làm chúng sợ hãi hay có một góc nhìn độc đáo khi chụp phong cảnh hoặc cửa sổ máy bay các vị trí xa hơn.

Samsung Galaxy S20 Ultra và Note 20 Ultra

Nguồn: Android Central - Samsung Galaxy S20 Ultra và Note 20 Ultra

Camera tele từ 5X trở lên hé lộ nhiếp ảnh điện thoại thông minh.

Điện thoại thông minh, mặc dù vẫn còn gặp khó khăn so với máy ảnh, nhưng bắt đầu có cảm giác giống máy ảnh thực hơn. Và nhiều điện thoại Android tốt nhất năm 2020 có ống kính siêu zoom.

Năm 2020 vừa qua, Huawei P40 Pro Plus với ống kính có khả năng zoom quang học 10X là một minh chứng thú vị về sự đổi mới về nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh. Tiếp nối theo xu hướng là sự bắt đầu trở lại với P20 Pro và Google Pixel 3, nơi các chế độ ban đêm thông minh có thể chụp được nhiều chi tiết hơn, những gì mắt chúng ta có thể nhìn thấy trong bóng tối. Giờ đây, điện thoại siêu zoom có ​​thể đạt độ phân giải chi tiết hơn từ xa hơn cả tầm nhìn của con người.

Trong một năm COVID diễn biến phức tạp khiến chúng ta đi ít nơi hơn, gặp ít người hơn và chụp ít ảnh hơn trước, có lẽ việc trang bị một ống kính zoom tuyệt vời trên điện thoại dường như là một sự xa xỉ không cần thiết. Tôi chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều điện thoại tốt được ra mắt với mức giá thấp hơn trong những tháng tới, dĩ nhiên sẽ không có công nghệ này. Nhưng khi thế giới bắt đầu mở cửa trở lại vào năm 2021, cuộc sống xã hội và cách đi lại của chúng ta trở lại bình thường, thì thói quen chụp ảnh sẽ quay trở lại. Vì vậy, việc trang bị một ống kính siêu zoom là một điểm nhấn thú vị cho các điện thoại cao cấp.

Samsung sẽ thống trị nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh vào năm 2021

Galaxy S21 Ultra của Samsung được cho là sẽ tiếp nối từ vị trí của P40 Pro Plus, nó có cả hai camera zoom quang học 3X và 10X và có khả năng quang học vượt trội hơn điện thoại của Huawei. Điều đó có nghĩa là bạn không chỉ có mức thu phóng tốt mà còn có chất lượng ảnh tốt hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Nếu đúng, nó sẽ là camera có khả năng zoom cao nhất trên điện thoại thông minh và rất có thể sẽ được xếp hạng là một trong những hệ thống camera điện thoại tốt nhất năm 2021.(Với việc Huawei đang đối mặt với một tương lai không chắc chắn và Google đã nhượng lại phân khúc thị trường cao cấp, thách thức duy nhất có thể đến từ Apple.)

Galaxy S21 Ultra - OFFICIAL TEASER - YouTube

Nguồn: Youtube

Mặc dù chất lượng camera tele ở các điện thoại như iPhone 12 Pro, Galaxy S20 và OnePlus 8 Pro là vẫn rất tốt, nhưng chúng sẽ ít hữu ích hơn trên điện thoại đã có cảm biến chính độ phân giải cao. Khi bạn đang sử dụng khoảng 50MP, ảnh chụp zoom kết hợp trong phạm vi 2-3X có thể tạo ra chất ảnh tuyệt vời.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn mua một chiếc smartphone có giá $1000 vào năm 2021 và nó không phải là điện thoại có thể gập lại, thì tốt hơn là nó nên có công nghệ Siêu Zoom. Đã có khá nhiề điện thoại trong những năm qua đã tự hào về thiết kê ba hoặc bốn camera. OnePlus 8T có bốn ống kính nhưng không có camera tele.

Sở hữu chiếc flagship có camera siêu zoom trong tay đồng nghĩa bạn sẽ sở hữu được một chiếc ‘máy ảnh kỹ thuật số’ nhỏ gọn bên mình.

Sources:Android Central

SPE Tết

TIN LIÊN QUAN