Lỗi thiết kế trên dòng Galaxy S21 có thể khiến nhiều người dùng gặp sự cố

Lỗi thiết kế trên dòng Galaxy S21 có thể khiến nhiều người dùng gặp sự cố

Vị trí mới của khay sim được di chuyển xuống phía dưới cạnh cổng sạc và micro, điều này có thể khiến nhiều người dùng nhằm lẫn khi tháo sim.

Dòng sản phẩm Galaxy S21 mới của Samsung – đặc biệt là Galaxy S21 Ultra, đang được đánh giá là phiên bản nâng cấp hoàn hảo so với thế hệ tiền nhiệm. Mặc dù sở hữu thiết kế khá ấn tượng, tuy nhiên bộ ba Galaxy S lại bị loại bỏ một số thứ như củ sạc và tai nghe trong hộp, cũng như khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng dung lượng lưu trữ.

Quan trọng hơn, Samsung còn thay đổi vị trí của khe cắm thẻ SIM – đặt gần với micro ở cạnh dưới và đây là một điều cực kỳ nguy hiểm. Theo giới công nghệ, đây có thể coi là một lỗi nhỏ về thiết kế, bởi lỗ tròn để chọc khay SIM chỉ cách micro một chút và có đường kính gần giống nhau, khiến người dùng có thể vô tình làm hỏng chiếc Galaxy S21 của họ nếu không cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, Galaxy S21 đi kèm với một miếng dán mặt lưng để chống xước tạm thời, nhưng cũng thông báo cho người dùng biết vị trí chính xác để chọc SIM. Mặc dù vậy, đây chỉ là biện pháp tạm thời, bởi miếng dán này chắc chắn sẽ được gỡ bỏ và khi đó những cảnh báo bên dưới cũng hoàn toàn biến mất.

Tất nhiên, đối với một số người dùng, “lỗi thiết kế” này không quá ảnh hưởng quá nhiều bởi không phải ai cũng thường xuyên tháo khay SIM trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào liên quan đến việc Galaxy S21 bị hỏng micro do người dùng “chọc nhầm lỗ”.

Mặt khác, Galaxy S21 cũng hỗ trợ eSIM, vì vậy mà có lẽ vị trí của khay SIM vật lý sẽ không gây quá nhiều rủi ro cho người dùng.

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN