Lộ tin Camera của Galaxy S23 Ultra lên đến 200MP, Samsung tiếp tục chạy đua “độ phân giải”

Lộ tin Camera của Galaxy S23 Ultra lên đến 200MP, Samsung tiếp tục chạy đua “độ phân giải”

Galaxy S23 Ultra chưa kịp ra mắt đã “lộ hàng” cả hình dạng lẫn kích thước. Mới đây lại có thêm một tin rò rỉ mới về camera chính của siêu phẩm này.

GalaxyClub tiết lộ rằng Galaxy S23 Ultra sẽ có camera chính với độ phân giải lên đến 200MP, lớn hơn phiên bản S22 Ultra chỉ 108MP. Hẳn Samfans không còn xa lạ với tin đồn này, tuy nhiên hiện tại đã có khẳng định mạnh mẽ hơn rằng Samsung thực sự đang có kế hoạch “nâng trình” 200MP cho chiếc flagship cao cấp thế hệ tiếp theo.

Không phải tất cả camera của Galaxy S23 Ultra đều được nâng cấp độ phân giải

Thông tin camera 200MP của Galaxy S23 Ultra

Ảnh: fptshop

Độ phân giải cao có thể giúp nhà sản xuất “nở mày nở mặt” nhưng lại chưa chắc chắn mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội. Kích thước điểm ảnh nhỏ nên độ nhiễu sẽ tăng lên (đặc biệt khi quay video). Dù vậy nỗ lực này cũng góp phần giúp chiếc flagship sắp ra mắt chụp được nhiều chi tiết hơn.

Cụ thể, Galaxy S23 Ultra sẽ có cảm biến ảnh ISOCELL 200MP với kích thước 1/1,3 inch, điểm ảnh 0,6µm và khẩu độ F1.7. Thế hệ tiền nhiệm Galaxy S22 Ultra có camera chính là 108MP, kích thước điểm ảnh 0,8µm pixel và khẩu độ F1.8. Những thông số này cho thấy độ phân giải 200MP sẽ mang lại kích thước điểm ảnh nhỏ hơn nhưng khẩu độ lớn hơn. Bước tiến mới này sẽ khắc phục được tình trạng thiếu sáng mà các phiên bản trước gặp phải.

Galaxy S22 Ultra 56

Một số nhận định cho rằng Samsung đang chạy theo những thông số hơn là quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Thực tế cho thấy việc xử lý ảnh dựa vào các thuật toán phần mềm và AI hiệu quả hơn so với số điểm ảnh cao. Vì vậy, dư luận thường đặt câu hỏi rằng các dòng điện thoại tiếp theo của Samsung có tiếp tục tăng độ phân giải không?

Đối với Galaxy S23 Ultra, câu trả lời có vẻ là “có”. Chiếc flagship này sẽ có camera chính rộng 200MP, mặc dù camera tele vẫn giữ nguyên thông số là 10MP và zoom quang học 10x. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần chờ xem những thông số này khi ứng dụng vào thực tế sẽ như thế nào. 

Chờ ngày Galaxy S23 Ultra chính thức “lộ mặt” tại các điểm bán thương mại để test thử chất lượng camera anh em nhé.

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN