Exynos 1000 sẽ có thể cạnh tranh “sòng phẳng” cùng Snapdragon 875?

Exynos 1000 sẽ có thể cạnh tranh “sòng phẳng” cùng Snapdragon 875?

Một tin đồn và bằng chứng mới nhất cho thấy, Exynos 1000 có thể sẽ mạnh hơn cả Snapdragon 875

Hẳn tất cả các bạn đều biết về cuộc tranh cãi giữa Exynos 990 và Snapdragon 865. Đã có sự phẫn nộ và kiến ​​nghị, team Exynos cảm thấy bẽ mặt khi sản phẩm của họ bị bỏ qua để chuyển sang sử dụng Snapdragon cho các sản phẩm ngay trên quê nhà Hàn Quốc.

Samsung đã từ bỏ việc cố gắng tạo ra các lõi tùy chỉnh của riêng mình. Đây là một trong những lý do tại sao ngày càng có nhiều sự khác biệt giữa chip Exynos và Qualcomm. Nó sẽ đơn giản cấp phép IP từ ARM giống như cách Qualcomm làm. Một tin đồn mới cho chúng ta hy vọng rằng Exynos 1000 có thể không tệ như vậy so với Qualcomm Snapdragon 875.

Exynos 1000 có thể tốt ngang bằng hoặc thậm chí hơn Snapdragon 875

Tin đồn đến từ @UniverseIce, người tuyên bố rằng cả chip Exynos và Qualcomm thế hệ tiếp theo sẽ có cấu hình lõi 1 + 3 + 4. Điều này có nghĩa là sẽ có một lõi chính, ba lõi hiệu suất và bốn lõi hiệu quả năng lượng tạo nên chipset.

ARM đã công bố thiết kế lõi CPU hàng đầu mới của mình vào đầu năm nay. Cortex-A78 mới là sự kế thừa của lõi nhanh nhất hiện tại của ARM, Cortex-A77. ARM tuyên bố cải thiện 20% hiệu suất CPU và tiêu thụ điện năng ít hơn tới 50% cho cùng một hiệu suất CPU. Đây là một bản cập nhật tiến hóa và không có gì khác thường.

Thông báo thú vị hơn là lõi X1 hoàn toàn mới theo định hướng hiệu suất của ARM. Đó là kết quả của chương trình CXC của ARM, trong đó nó làm việc với các đối tác để phát triển các lõi tùy chỉnh. Ở các phép tính số nguyên, X1 được cho là nhanh hơn 23% so với Cortex-A78 mới với hiệu suất đỉnh cao hơn 30% so với Cortex-A77. Nó cũng có khả năng học máy nâng cao. Lõi X1 lớn hơn và cần nhiều năng lượng hơn A78, điều đó có nghĩa là chúng ta khó có thể thấy CPU có nhiều lõi Cortex-X1.

Cách duy nhất cấu hình 1 + 3 + 4 có ý nghĩa đối với Exynos 1000 là nó có tính năng X1 Core sẽ xử lý các tác vụ yêu cầu hiệu suất tối đa, ba lõi Cortex-A78 cho các tác vụ thông thường hơn và bốn lõi Cortex-A55 cho các tác vụ danh nghĩa để tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng, đó là nếu ARM không công bố sản phẩm kế nhiệm cho lõi hiệu quả của nó.

Dù rằng leaker này cũng cho biết, tiến trình sản xuất 5nm của Samsung dành cho Snapdragon của Qualcomm sẽ phức tạp hơn cho Exynos nhưng mới đây đã có thông tin từ những người dùng riêng biệt từ các diễn đàn Hàn Quốc Clien.net (thông qua Reddit) tuyên bố đã tình cờ xem được điểm Geekbench của Exynos 1000 và Snapdragon 875. 

Exynos 1000 đạt điểm số đơn lõi là 1302 điểm đa lõi là 4250, cao hơn đáng kể so với điểm số đơn lõi của Qualcomm Snapdragon 875 là 1159 điểm đa lõi là 4090.

Điều này, ít nhất về lý thuyết, cho chúng ta một hy vọng rằng thời hoàng kim của Exynos cuối cùng cũng có thể sẽ trở lại với số mẫu tròn trĩnh Exynos 1000. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có điều gì trong số này được xác nhận ngay bây giờ và chúng ta sẽ không thể hiểu thực sự về khả năng của các chipset này cho đến khi chúng ta thực sự được trên tay test chúng.

Như vậy, có thể hy vọng rằng với thông tin này người dùng Samsung ở các khu vực nơi phân phối các biến thể Exynos như Việt Nam ta có thể bớt lo lắng hơn. Mọi thông tin mới nhất, bọn mình sẽ cập nhật ngay và chính xác nhất trên Samfans.vn, bạn đọc nhớ theo dõi mỗi ngày để không phải bỏ lỡ tin tức “nóng hổi” nào liên quan đến Samsung nhé!

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN