Điện thoại Samsung sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng kính Gorilla Glass mới cho camera

Điện thoại Samsung sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng kính Gorilla Glass mới cho camera

Công nghệ mới Corning hứa hẹn sẽ hạn chế xước cho ống kính camera của điện thoại đi kèm với khả năng thu sáng xung quanh nhiều hơn.

Các nội dung chính:

  • Corning đã ra mắt hai loại kính Gorilla Glass mới để bảo vệ camera trên smartphone.
  • Samsung sẽ là thương hiệu điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ mới của Corning.
  • Vật liệu tổng hợp Gorilla Glass mới hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng chống xước cho camera nhưng vẫn duy trì chất lượng hình ảnh.

Mới đây, Corning đã công bố một bộ vật liệu tổng hợp thủy tinh mới giúp bảo vệ ống kính camera của smartphone. Kính Corning Gorilla Glass mới là DX và Gorilla Glass với DX+ được thiết kế giúp bảo vệ camera của điện thoại thông minh khỏi bị trầy xước đồng thời thu được nhiều ánh sáng xung quanh hơn và giảm thiểu phản xạ.

Điện thoại Samsung sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng kính Gorilla Glass mới cho camera - 1627180023

Theo Corning, Samsung sẽ là nhà cung cấp điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng các sản phẩm Gorilla Glass DX mới cho cụm camera phía sau. Trước đây, Samsung cũng là hãng đầu tiên sử dụng Gorilla Glass với DX trên Galaxy Watch vào năm 2018. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, công nghệ này chưa sẵn sàng được triển khai trên camera của điện thoại thông minh.

Corning cũng đã hứa ngoài việc nâng cao độ bền so với các lớp bảo vệ truyền thống thì công nghệ mới cũng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Bạn có thể xem chi tiết video bên dưới.

Jaymin Amin, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Corning Gorilla Glass cho biết trong một thông cáo báo chí chia sẻ với Android Authority: “Bằng cách thu 98% ánh sáng cho ống kính camera, vật liệu tổng hợp thủy tinh của chúng tôi có khả năng bảo vệ đầy đủ thiết kế camera giúp tạo ra hình ảnh và video chất lượng cao. Các sản phẩm Gorilla Glass DX của chúng tôi mang đến sự kết hợp tốt nhất trong ngành giữa hiệu suất quang học và khả năng bảo vệ để mang lại trải nghiệm tối ưu cho người tiêu dùng"

Không rõ điện thoại Samsung nào sẽ là điện thoại đầu tiên tích hợp tính năng bảo vệ camera mới từ Corning, nhưng dựa vào thời điểm công bố, chúng ta có thể sẽ thấy công nghệ này sẽ xuất hiện trên các smartphone màn hình gập mới của công ty. Hãy cùng chờ đợi nhé.

Sources:Android Authority

TIN LIÊN QUAN