Các thiết bị Samsung dự kiến có tính năng 'Power Off Finder': Định vị thiết bị Galaxy khi tắt nguồn

Các thiết bị Samsung dự kiến có tính năng 'Power Off Finder': Định vị thiết bị Galaxy khi tắt nguồn

Tính năng tiện ích này dường như sẽ sớm xuất hiện trên Android khi Google bắt đầu chuẩn bị.

Các thiết bị của Apple có thể được theo dõi ngay cả khi tắt nguồn. Không chịu thua kém đối thủ, mới đây, các thiết bị Samsung Galaxy có khả năng sẽ nhận được tính năng 'Trình tìm tắt nguồn' để cho phép chủ sở hữu theo dõi ngay cả khi đã tắt.

Theo 91mobiles, Google đang chuẩn bị mang tính năng Power Off Finder lên Android (hoặc ít nhất là điện thoại Pixel). Hãng được cho là đang xây dựng một mạng lưới khổng lồ gồm tất cả các thiết bị Android, bao gồm hỗ trợ tùy chọn hoặc UWB, thẻ định vị và những thẻ này bao gồm tên mã thẻ riêng của Google là “grogu” và hơn thế nữa.

Trước sự kiện I/O hàng năm, Google đã chia sẻ mã nguồn ban đầu của Android 14 với các OEM đã đăng ký Chương trình truy cập sớm (EAP). Mã nguồn bao gồm định nghĩa Lớp trừu tượng phần cứng (HAL) mới, được gọi là “hardware.google.bluetooth.power_off_finder”.

Đi xa hơn với nội dung code, Android có thể thêm các phím trong Finger Network được tính toán trước vào chip Bluetooth của thiết bị. Qua đó, chức năng Bluetooth sẽ tiếp tục bật ngay cả khi điện thoại bị tắt nguồn do pin yếu hoặc trong trường hợp bị mất cắp.

Vì tính năng Power Off Finder yêu cầu hỗ trợ phần cứng để luôn bật chip Bluetooth nên vẫn chưa có thông tin chính xác về việc các thiết bị Android cũ hơn có nhận được tính năng này hay không. Cũng có khả năng công ty sẽ ra mắt tính năng này với dòng Pixel 8 và sau đó chia sẻ nó với các mẫu Android khác.

 

Ảnh: SAMMY FANS 

Các thiết bị Samsung cũng có thể nhận được tính năng Power Off Finder hữu ích để người dùng Galaxy có thể tìm thấy điện thoại của họ ngay cả khi nó tắt nguồn. Hiện tại, không có dấu hiệu nào từ Google hoặc Samsung liên quan đến chức năng theo dõi đang được phát triển.

Tại I/O 2023 vào tháng tới, Google dự kiến sẽ triển khai chương trình Beta công khai của Android 14. Cụ thể hơn, bản dựng Beta của hệ điều hành mới sẽ mang nội dung code của các tính năng ẩn cùng với các bổ sung đã hoàn thiện.

Vậy có thể trong tương lai gần, các Samfans sẽ không phải lo lắng về vị trí điện thoại thất lạc. 

 

Theo SAMMY FANS 

 

Sources:Theo SAMMY FANS 

Tags:

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN