Apple đã có Magsafe, Samsung cũng nên có riêng cho mình một điều tương tự trong năm 2021?

Apple đã có Magsafe, Samsung cũng nên có riêng cho mình một điều tương tự trong năm 2021?

Trong khi Samsung có những ​​bước nhảy vọt về công nghệ đó thật đáng kinh ngạc, nhưng họ vẫn còn thiếu một cái gì đó giúp tăng trải nghiệm người dùng là Magsafe

Hãy nhìn vào thị trường điện thoại thông minh Android trong suốt năm 2020 và bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ có một vài "đổi mới". Phần lớn trong số này là do Samsung, công ty đã phát hành 2 smartphone màn hình gập trong năm 2020 là Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold2.

Với Galaxy Z Fold 2, gần như có cảm giác đây là một thiết bị hoàn toàn khác so với thế hệ đầu tiên. Chúng ta được chứng kiến ​​bước nhảy vọt về công nghệ đó thật đáng kinh ngạc nhưng vẫn còn thiếu một thứ gì đó ở khía cạnh Android.

Hãy tìm đến Apple

Ví Apple Magsafe

Ảnh: AndroidCentral

Hãy nhìn qua Apple, họ đã mang thương hiệu MagSafe mang tính biểu tượng trở lại, nhưng không theo cách mà nhiều người mong đợi. MagSafe trên iPhone 12 là một công nghệ mới, được phát triển nhằm gia tăng trải nghiệm sạc pin không dây. Có thể nói, MagSafe là một hệ sinh thái, nơi Apple tạo ra để hãng và các nhà sản xuất bên thứ 3 thỏa sức sáng tạo phụ kiện sạc không dây cho iPhone.

Về cấu tạo, ở mặt lưng các mẫu iPhone 12 có MagSafe sẽ chứa một miếng nam châm và những linh kiện từ tính khác, khi sạc chỉ cần gắn mặt sau điện thoại với các bộ sạc không dây. Nam châm này được đặt ở giữa để đảm bảo căn chỉnh vị trí tối ưu nhất khi gắn với bộ sạc, giúp tối đa hiệu quả khi sạc.

Bạn thấy đấy, tích hợp MagSafe mới của Apple với iOS và dòng sản phẩm iPhone 12 đã mở ra cánh cửa cho một số phụ kiện khá tuyệt vời. Thay vì dựa vào các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba để thử và nghĩ ra thứ gì đó, Apple đã tự giải quyết vấn đề của mình. Từ Ví MagSafe chỉ xuất hiện ở mặt sau điện thoại của bạn, đến Bộ sạc xe hơi Belkin MagSafe hay thậm chí cả ốp lưng Apple, tất cả đều mang lại trải nghiệm mượt mà và thú vị hơn.

Ví Magsafe Samsung Galaxy Z Fold 2

Ảnh: AndroidCentral

Nếu Samsung dành chút thời gian, thay vì cố gắng mang đến cho chúng ta các tính năng phần mềm và phần cứng thế hệ tiếp theo, có lẽ công ty đã đến lúc phải làm một điều gì đó khác biệt. Samsung đã cung cấp tính năng sạc không dây nhanh và một loạt các phụ kiện sạc không dây, nhưng MagSafe thì lại là một câu chuyện khác.

Có thể đặt iPhone của bạn vào bộ sạc MagSafe và căn chỉnh đúng cách trong lần thử đầu tiên đã là một cách thay đổi cuộc chơi. Không cần phải lo lắng về việc điện thoại không được đặt đúng cách hoặc đúng góc. Một chiếc ví để thẻ ở mặt sau mà không cần chất kết dính là thứ mà nhiều người đang tìm kiếm để cải tiến cho cuộc sống hàng ngày của họ.

Có những lựa chọn thay thế, nhưng đó không phải là điều nhiều người muốn

Thiết kế đỉnh cao Hộp đựng hàng ngàyNguồn: Peak Design

Với việc Galaxy S21 sắp ra mắt năm 2021 và được công bố trong những tuần tới, có lẽ hơi muộn đối với một đối thủ cạnh tranh MagSafe từ Samsung. Tuy nhiên, có rất nhiều thời gian để giới thiệu một cái gì đó thực sự đặc biệt và tuyệt vời, và tôi chỉ mong rằng Samsung sẽ làm điều đó.

Có một câu hỏi khác khi nói đến một sự đổi mới như thế này. "Tại sao nó phải là Samsung?" Và đó là một câu hỏi rất xác đáng, nhưng thành thật mà nói, Samsung sở hữu phần lớn thị phần trong thế giới Android, và mặc dù chúng ta có thể thấy những người như LG hay Motorola thử điều gì đó tương tự, nhưng không chắc rằng nó sẽ thực sự bắt kịp. Samsung có khả năng, phương tiện, bộ phận R&D và sự hiện diện trên thị trường để thực sự làm điều gì đó khác biệt vào năm 2021.

Vì vậy, Samsung, có thể "mượn" MagSafe từ Apple, hoặc tạo ra một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt để đánh bại tất cả.

Samsung có thể cung cấp những gì?

Samsung Galaxy Note 20 Wireless DexẢnh: AndroidCentral

Vì vậy, chúng tôi đã dành phần lớn cuộc thảo luận này để tập trung vào một đối thủ cạnh tranh của MagSafe về mặt chỉ tính phí. Nhưng sự thật là Samsung đã làm rất tốt khi cung cấp một loạt các bộ sạc và phương pháp sạc cho các thiết bị của mình. Điều này sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết sau tin đồn việc loại bỏ cục sạc trên Galaxy S21.

Có lẽ Samsung thực sự có thể gây bất ngờ trên thị trường và có một danh mục cụ thể mà chúng ta có thể nghĩ đến - máy tính bảng. Đúng vậy, Samsung đã tạo ra những chiếc máy tính bảng Android tốt nhất và thực sự không có nhiều sự cạnh tranh. Nhưng với những tin đồn về việc dòng Galaxy Note bị loại bỏ hoàn toàn và Galaxy S21 Ultra được đồn đại sẽ hỗ trợ bút S Pen, điều này mở ra cơ hội cho một sản phẩm mới.

Thiết kế 2 trong 1 mới

ASUS PadFone X Hero

Ảnh: AndroidCentral

Có lẽ đã đến lúc Samsung tạo ra thứ gì đó tương tự như ASUS PadFone X cũ, biến một chiếc điện thoại thông minh thành một chiếc máy tính bảng. Ban đầu nó được giới thiệu vào năm 2014, trước khi tung ra thị trường vào cuối năm và cuối cùng rơi vào tình trạng khá bết bát.

Tiền đề để có thể biến điện thoại thông minh của bạn thành một máy tính bảng là một điều nhiều người từng nghĩ. Thay vì mua riêng máy tính bảng và điện thoại thông minh, chỉ cần kết hợp cả hai và sử dụng một trong hai tùy theo nhu cầu hiện tại của bạn. Điện thoại ngày nay cực kỳ mạnh mẽ đến mức chúng tốt hơn việc cố gắng mua một chiếc máy tính bảng hoặc thậm chí là một chiếc máy tính xách tay. 

2 trong 1 khi kết hợp sẽ như thế nào?

Bàn phím ASUS PadFone XẢnh: AndroidCentral

Sự thật mà nói, thực sự không có gì nói trước được Samsung sẽ làm gì với R&D của mình cho một thiết bị như thế này. Nhưng đối với những người đam mê công nghệ, sẽ thật tuyệt vời nếu có một thiết bị có thiết kế tổng thể của Galaxy Tab S7 hoặc Galaxy S7 Plus và Galaxy S21 của bạn sẽ được gắn một phần đính kèm có bàn phím. Điện thoại sẽ hoạt động như một bàn di chuột, đồng thời cung cấp tất cả tính năng mà người dùng cần.

Với sự kết hợp giữa One UI của Samsung và chế độ Samsung DeX. Lý do duy nhất tại sao chúng tôi cho rằng điều này sẽ tốt hơn việc nhồi nhét vào mặt sau của máy tính bảng như PadFone X là để giữ một cấu hình mỏng và bóng bẩy. Sau đó, sẽ có một bút S-Pen đi kèm, vì công ty đã đưa bút cảm ứng độc đáo của mình vào một vài thế hệ máy tính bảng Galaxy Tab gần đây nhất.

Chúng ta có thể hi vọng Samsung sẽ nhanh chóng áp dụng điều này vào năm 2021 giúp thay đổi cách chúng ta sử dụng và suy nghĩ về việc sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình. 

Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Sources:Android Central

SPE Tết

TIN LIÊN QUAN