Áp lực "cạnh tranh" với Apple đặt lên Galaxy S23 Series

Áp lực "cạnh tranh" với Apple đặt lên Galaxy S23 Series

Galaxy S23 sẽ phải chứng minh vị thế của mình trong phân khúc smartphone cao cấp sau khi doanh số bán hàng khá thấp ở thế hệ tiền nhiệm.

Theo nhiều nguồn tin, bộ ba siêu phẩm gồm Galaxy S23, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm tới. Một trong những thay đổi được mong đợi nhất là việc nâng cấp bộ xử lý ứng dụng, chipset chứa bộ xử lý trung tâm (CPU) và bộ xử lý đồ họa (GPU).

Galaxy S23 sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 2, bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm do TSMC của Đài Loan sản xuất. Bộ vi xử lý Exynos bị cho là nguyên nhân gây ra hiệu suất kém và nóng máy. Hiệu suất dưới trung bình của chip Exynos chủ yếu là do các vấn đề sản xuất từ bộ phận đúc của Samsung. Theo thông lệ trước đây, Samsung sử dụng cả chip Exynos và Snapdragon tùy theo khu vực. Đối với Galaxy S22, Snapdragon chiếm khoảng 75%.

Qualcomm xác nhận dòng Samsung Galaxy S23 chỉ sử dụng chipset Snapdragon

Samsung chưa chính thức xác nhận chipset nào đang được sử dụng, nhưng Giám đốc tài chính Qualcomm Akash Palkhiwala đã chỉ ra rằng dòng S23 sẽ được sản xuất hoàn toàn bởi chipset Snapdragon 8 Gen 2.

Theo Kyung Kye-hyun, Giám đốc điều hành chip của Samsung Electronics, công ty đang làm việc để đại tu thương hiệu bộ vi xử lý của mình. Jene Park, nhà phân tích cấp cao của Counterpoint Research cho rằng: “Tỷ suất lợi nhuận thấp từ hoạt động kinh doanh đúc thực sự đã ảnh hưởng đến hiệu suất của bộ xử lý ứng dụng Exynos trong hai đến ba năm qua.” Ông Park hy vọng vấn đề sẽ được giải quyết ở dòng S23 vì TSMC của Đài Loan sẽ sản xuất chip Snapdragon.

Một số nhà phát triển đã thử nghiệm S23 với chipset Snapdragon và điểm số trung bình là cao nhất trong số các điện thoại mới chạy trên hệ điều hành Android và ở mức tương tự với dòng iPhone 12, nhưng chưa bằng iPhone 13 và 14.

Vì sức mạnh hiệu suất của iPhone vượt trội hơn so với điện thoại Galaxy S nên Samsung đang tập trung vào các chức năng của máy ảnh để tăng tính cạnh tranh. Park Kang-ho, nhà nghiên cứu tại Daishin Securities, cho biết: “Samsung dự kiến ​​sẽ trang bị camera chính 200 megapixel cho mẫu S23 Ultra để tăng khả năng zoom.”

Thiết kế và kích thước của Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ không có sự thay đổi - 1661230184

Samsung kỳ vọng rằng việc cung cấp các tính năng tiên tiến sẽ giúp họ giành lại chỗ đứng trong phân khúc điện thoại cao cấp. Tuy nhiên, những khó khăn kinh tế hiện nay và nhu cầu đối với các thiết bị điện tử bao gồm cả điện thoại thông minh đang khá thấp nên làm giảm triển vọng cho dòng Galaxy mới. 

Các thiết bị Galaxy S ngày càng giảm độ yêu thích đã buộc Samsung phải chuyển hướng sang các mẫu màn hình gập cao cấp của mình. Tuy nhiên, doanh số của Galaxy Z Flip4 và Z Fold4 năm nay không đạt được kỳ vọng của thị trường với các lô hàng dự kiến ​​là 12 triệu chiếc so với ước tính ban đầu là 18 triệu chiếc.

Theo dõi Samfans.vn để cập nhật thông tin về công nghệ và các dòng điện thoại mới nhất của Samsung bạn nhé!

 

Sources:Korea JoongAng Daily

TIN LIÊN QUAN